Các lưu ý khi sử dụng khóa vân tay bạn cần biết

Tóm tắt nội dung

Hiện nay nhu cầu sử dụng khoá vân tay thông minh đang ngày một cao bởi sự an toàn và tiện nghi mà khoá vân tay thông minh mang lại. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng khoá vân tay thông minh, giúp bạn và gia đình luôn an toàn sử dụng khoá.

Chất lượng pin của khoá vân tay

  1. Đối với các loại khóa có pin lithium cần chú ý đầu vào của củ sạc cho đúng ví dụ như trong hình là 5V-2A để đảm bảo tuổi thọ pin được lâu dài
  • Đối với các khóa sử dụng pin AA hoặc AAA cần chú ý lựa chọn các loại pin có chất lượng tốt.
    Thị trường có rất nhiều loại pin khác nhau nên khi thay pin chúng ta nên sử dụng các dòng pin khô các hãng sau: pin energizer, pin Duracell, Pin Pannasonic, Pin DMECG….( các loại pin này được bán siêu thị nhà sách rất nhiều).

 Vì các dòng pin kho thời gian sử dụng sẽ lâu hơn và khi hết pin sẽ không bị axit chảy làm ảnh hưởng tới bo mạch của khóa.

Lưu ý tuyệt đối không dùng các loại pin nước như pin con thỏ. Vì pin nước thời gian sử dụng thấp, trường hợp hết pin sẽ dễ dấn đến tình trạng chảy axit vào bo khóa làm hỏng khóa.

  1. Vệ sinh khóa thường xuyên để đảm bảo khóa không bị bụi bẩn làm ảnh hưởng đến hoạt động của khóa. Khóa ít bị bụi bẩn bám thì chỉ cần sử dụng khăn mềm thấm nước (vắt khô) lau sạch sẽ lại, không nên sử dụng các dung dịch có tính chất ăn mòn để vệ sinh. Trong quá trình sử dụng nếu khóa bị rít có thể sử dụng xăng A92 để bôi trơn, tránh sử dụng dầu nhớt hay các chất bôi trơn khác.
  2. Để phòng tránh các trường hợp khẩn cấp, khi ra ngoài vẫn nên cầm theo chìa khóa cơ để có thể mở cửa khi khóa hết pin mà chúng ta quên  chưa sạc, thay hay trong trường hợp ngón tay cài đặt vân tay bị thương.
Facebook
Pinterest
Twitter
Telegram